GỌINhắn Tin

0984 194 999

Home / Tin tức / Chữ ký số từ xa – Cloud CA Viettel

Chữ ký số từ xa – Cloud CA Viettel

Ký số từ xa Remote Signing (Cloud-CA): Cả Private Key và Public Key đều được lưu trên thiết bị phần cứng chuyên dụng HSM (Hardware Security Module) trên môi trường điện toán đám mây của nhà cung cấp dịch vụ chứng thực số. Khi thực hiện ký số, hệ thống ứng dụng sẽ gửi yêu cầu ký tới máy chủ của đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực số và thao tác ký thực hiện trong thiết bị HSM.

Chu Ky So Tu Xa 2

  • Với xu thế, tiềm năng của thị trường, và sự chuyển mình đi lên nền kinh tế số tại Việt Nam thì việc triển khai dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa Cloud-CA (Remote Signing) là một điều tất yếu, đón đầu công cuộc Chuyển đổi số của Nhà nước, Doanh nghiệp, Người dân.
  • Sản phẩm Chữ ký số từ xa Viettel đưa vào kinh doanh ngoài việc đã được cấp phép, đảm bảo các yêu cầu, quy định, tiêu chuẩn của cơ quan nhà nước thì một điểm rất quan trọng của sản phẩm này là phải tích hợp được với các hệ thống, ứng dụng của tất cả các tổ chức, khách hàng một cách đơn giản, nhanh chóng. Điều này sẽ quyết định rất lớn đến sự thành công và độ bao phủ thị trường trong lĩnh vực chữ ký số cá nhân của Viettel. Bởi nếu đứng một mình thì chữ ký số không thể thể hiện được giá trị của nó.
  • Ngoài ra sản phẩm cũng phải sẵn sàng có thể kết hợp với các công nghệ như định danh điện tử (eKYC, eID), hợp đồng điện tử, để khi có hướng dẫn hành lang pháp lý của nhà nước chúng ta có thể số hóa hoạt động cung cấp dịch vụ, định danh khách hàng khi cung cấp chứng thư số, đơn giản hóa quá trình bán hàng, tiếp cận được nhanh nhất đến người dân.

Cum Bhdn01NHU CẦU CỦA THỊ TRƯỜNG

STT Lĩnh vực Áp dụng Quy mô, nhu cầu
1 Ngân hàng, Tài chính Ký hợp đồng điện tử, ký mở tài khoản. Ký các giao dịch chuyển tiền, đặc biệt là với các giao dịch lớn. Ký các bảng sao kê, hóa đơn điện tử. Ký cho vay (Digital Lending); …

– 45 triệu cá nhân có tài khoản ngân hàng, tổng 104 triệu tài khoản. Các khách hàng cá nhân mới và tài khoản mở mới ngày càng tăng cao.

– Nhu cầu ký PYC/Hợp đồng điện tử để mở tài khoản online từ xa cho các tài khoản gói đầy đủ (không bị giới hạn hạn mức giao dịch 100 triệu đồng/tháng và giới hạn nhiều tiện ích khác).

– Ngân hàng kết hợp Hợp đồng điện tử và CKS cá nhân để Ký cho vay (Digital Lending).

– Tổ chức tài chính Ký hợp đồng điện tử cho khách hàng vay tiêu dùng.

2 Chứng khoán Ký hợp đồng điện tử, ký mở tài khoản. Ký xác nhận giao dịch mua/bán, nạp tiền/rút tiền, đặc biệt là với các giao dịch lớn.

– Hiện có 3 triệu tài khoản chứng khoán cá nhân và các tài khoản mở mới hàng năm.

– Ký hợp đồng điện tử mở tài khoản chứng khoán online từ xa. Ký xác nhận giao dịch.

3 Hộ kinh doanh Ký hóa đơn điện tử – 5,4 triệu hộ kinh doanh, đặc biệt là 1,5 triệu hộ kinh doanh lớn phải ký hóa đơn điện tử.
4 Giáo dục Ký Học bạ điện tử, Giáo án điện tử – 1,02 triệu giáo viên, giảng viên từ cấp Tiểu học đến Đại học ký Học bạ điện tử, Giáo án điện tử.
5 Y tế Ký duyệt các chỉ định y khoa, bệnh án điện tử – 100 nghìn bác sỹ ký các chỉ định y khoa, bệnh án điện tử
6 Dịch vụ công, hành chính công trực tuyến Ký xác nhận, ký nộp hồ sơ, thủ tục trên trang dịch vụ công quốc gia, dịch vụ công của các Bộ/Ban/Ngành/Tỉnh,TP … – Nhà nước sẽ sớm triển khai, áp dụng
7 Một số lĩnh vực khác Các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan triển khai cho cá nhân ký các ứng dụng nội bộ, ký Office. Ký hợp đồng điện tử, chứng từ điện tử, cấp các loại giấy tờ chứng chỉ,… Tùy theo nhu cầu của thị trường và các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp áp dụng.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ TỪ XA VUI LÒNG LIÊN HỆ :

Mr Anh Tuấn – Viettel Đà Nẵng

Điện thoại: 0984 194 999 (zalo,mocha,..)

Email: Tuanva194999@gmail.com

Website: https://vietteldanang.com.vn/

Check Also

Logo Dich Vu Cong

Chữ ký số dịch vụ công Quốc gia

Hướng dẫn sử dụng Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản trên Cổng Dịch vụ công …

error: Nội dung được bảo vệ !!