GỌINhắn Tin

0984 194 999

Home / Tin tức / Sẽ mất gần một tháng để sửa cáp quang biển Việt Nam đi quốc tế

Sẽ mất gần một tháng để sửa cáp quang biển Việt Nam đi quốc tế

Sự cố xảy ra với ba tuyến cáp quang biển làm ảnh hưởng kết nối Internet đi quốc tế từ Việt Nam dự kiến mất 3-4 tuần để khắc phục.

Ba tuyến cáp quang biển Asia America Gateway (AAG), SEA-ME-WE3 (SMW3) và Liên Á (IA) được ghi nhận gặp sự cố hôm 27/8. Chưa có lịch sửa cụ thể nhưng theo đánh giá của ông Vũ Thế Bình, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam, sẽ mất từ 3 đến 4 tuần để khắc phục.

Cũng theo ông Bình, các nhà mạng tại Việt Nam đã quen với việc ứng phó và chuẩn bị dự phòng khi hệ thống cáp quang biển gặp sự cố. Do đó, việc xảy ra lần này sẽ không gây ảnh hưởng nhiều do các bên đã lên kịch bản ứng phó nhằm đảm bảo dịch vụ cho khách hàng.

“Sau khi phát hiện sự cố, chúng tôi đã định tuyến lưu lượng quốc tế qua các hướng còn lại, bao gồm hướng đất liền qua Trung Quốc, Lào, Thái Lan; tuyến cáp quang biển APG, AAG nhanh đi Mỹ, Singapore và IA nhánh đi Singapore và Nhật Bản”, một nhà mạng Việt Nam chia sẻ.

Khac phuc su co cap quang bien
Khac phuc su co cap quang bien

Tuy nhiên, Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam cho rằng vẫn sẽ có nhóm khách hàng bị ảnh hưởng, tùy từng nhà mạng. Thông thường mức độ ưu tiên của nhà cung cấp sẽ là nhóm doanh nghiệp, tổ chức, tiếp theo đến dịch vụ 3G/4G, rồi đến khách hàng băng thông rộng cố định.

Thực tế, trong tối xảy ra sự cố 27/8, người dùng đã phàn nàn về tốc độ truy cập Internet chậm hơn đáng kể so với thông thường. Không ít thành viên “than” trên mạng xã hội Facebook rằng họ gặp khó khi dùng các dịch vụ Internet đi quốc tế, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Trước sự cố lần này, tuyến cáp quang biển AAG đã gặp vấn đề hai lần vào đầu năm và mất hơn một tháng để sửa chữa. Trong khi đó, cáp quang biển IA xuất hiện ba lỗi liên tiếp. Ngoài ra, hệ thống cáp APG mới đi vào hoạt động từ 3/1/2017 nhưng đã bị đứt hồi tháng 6.

Viettel Đà Nẵng trích từ vnexpress.net

Check Also

Kho Bac Nha Nuoc

Cách đăng ký chữ ký số từ xa My Sign lên hệ thống kho bạc nhà nước

Người dùng truy cập trang web Cổng Thông Tin Điện Tử Kho Bạc Nhà Nước …

error: Nội dung được bảo vệ !!