GỌINhắn Tin

0984 194 999

Home / Tin tức / Sự cố 2 tuyến cáp biển không ảnh hưởng tới khách hàng Viettel

Sự cố 2 tuyến cáp biển không ảnh hưởng tới khách hàng Viettel

Sự cố 2 tuyến cáp biển không ảnh hưởng tới khách hàng dịch vụ internet cáp quang Viettel

Cuối tuần này, cả 2 tuyến cáp quang biển AAG và APG sẽ cùng tạm thời gián đoạn liên lạc. Nhưng hiện tại, dung lượng còn lại của Viettel vẫn đủ để đảm bảo dịch vụ, kể cả vào giờ cao điểm nên khách hàng Viettel sẽ không bị ảnh hưởng.

Ban quản trị các tuyến cáp biển quốc tế cho biết: kể từ 0h00 ngày 6/1 đến 22h00 ngày 7/1/2018, hệ thống cáp quang biển quốc tế APG sẽ tiến hành di chuyển cáp tại Singapore phục vụ việc mở rộng sân bay Changi của Chính phủ Singapore. Được biết, trong dịp này, sự cố xảy ra trên cáp nhánh hướng kết nối từ Việt Nam đi Singapore cũng sẽ được xử lý.

Cũng theo kế hoạch của đối tác quốc tế, kể từ ngày 6/1/2018, tuyến cáp biển AAG sẽ được cấu hình lại nguồn, dự kiến đến ngày 9/1/2018 khôi phục xong hoàn toàn.

Trong quá trình 2 tuyến cáp biển quốc tế AAG, APG được tiến hành di dời và cấu hình hệ thống, để đảm bảo dich vụ cho khách hàng, Viettel đã chủ động định tuyến lưu lượng quốc tế trên các hướng cáp biển khác và hướng đất liền nhằm đảm bảo chất lượng kết nối không chỉ cho khách hàng Viettel mà cho các các doanh nghiệp, nhà mạng khác đang thuê kênh kết nối quốc tế trên các tuyến cáp biển này. Hiện tại, dung lượng còn lại của Viettel vẫn đủ để đảm bảo dịch vụ, kể cả vào giờ cao điểm nên khách hàng Viettel sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự cố của 2 tuyến cáp biển AAG, APG nói trên.

Ngoài ra, đại diện các ISP tại Việt Nam như VNPT, FPT Telecom, CMC Telecom, NetNam… đều khẳng định, do nắm được kế hoạch nên đều đã có phương án để đảm bảo dịch vụ cung cấp cho các khách hàng. Tuy nhiên, các nhà mạng cũng cho biết AAG và APG là 2 tuyến cáp quốc tế đang chiếm tỷ trọng dung lượng Internet Việt Nam kết nối đi quốc tế lớn, do đó trong dịp cuối tuần này, chất lượng dịch vụ Internet quốc tế của một số khách hàng vẫn bị ảnh hưởng.

 

Tuyến cáp AAG có tổng chiều dài 20.000 km và dung lượng thiết kế đạt đến 2 Terabit/giây, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ. Được chính thức đưa vào vận hành từ tháng 11/2009, tuyến cáp quang này bắt đầu từ Malaysia và kết cuối tại Mỹ, với các điểm cập bờ tại Mersing (Malaysia), Changi (Singapore), Sri Racha (Thái Lan), Tungku (Bruney), Vũng Tàu (Việt Nam), Currimao (Philippines), South Lantau (Hong Kong), Guam (Mỹ), Hawaii (Mỹ)… Nhánh cáp rẽ vào Việt Nam nằm trong đoạn S1 có chiều dài 314 km.

Là tuyến cáp biển mới, APG được đưa vào vận hành thử nghiệm từ cuối tháng 10/2016 và vận hành chính thức, phục vụ khách hàng từ khoảng giữa tháng 12/2016, sau 4 năm triển khai đầu tư. Có sự tham gia đầu tư của các nhà mạng Việt Nam: Viettel, VNPT, FPT Telecom và CMC Telecom, APG được nhận định sẽ góp phần mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh tuyến cáp biển AAG thường xuyên gặp sự cố.

Xem thêm : LẮP MẠNG VIETTEL

Check Also

Kho Bac Nha Nuoc

Cách đăng ký chữ ký số từ xa My Sign lên hệ thống kho bạc nhà nước

Người dùng truy cập trang web Cổng Thông Tin Điện Tử Kho Bạc Nhà Nước …

error: Nội dung được bảo vệ !!