GỌINhắn Tin

0984 194 999

Home / Tin tức / Viettel và Qualcomm ký thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ 3G/4G

Viettel và Qualcomm ký thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ 3G/4G

Qualcomm và Công ty Thông tin M1 (M1), trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa công bố hai bên đã đạt được thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ 3G và 4G/LTE. Theo các điều khoản trong thỏa thuận, M1 được quyền sử dụng các bằng sáng chế của Qualcomm để phát triển, sản xuất và bán các thiết bị 3G/4G hoàn thiện.

Với thỏa thuận này, M1 sẽ tiếp cận danh mục bằng sáng chế đa dạng của Qualcomm để nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và cung cấp các thiết bị sử dụng công nghệ 3G, 4G/LTE trên toàn thế giới với mục đích phát triển các thiết bị viễn thông và thiết bị IoT đáp ứng nhu cầu sống trong kỉ nguyên công nghiệp 4.0.

“Đến nay, khoảng 30% các thiết bị của mạng lưới viễn thông của Viettel đã được Viettel làm chủ. Mục tiêu tới năm 2020, 100% mạng lưới viễn thông của Viettel là thiết bị do Viettel nghiên cứu, sản xuất đưa Việt Nam trở thành 1 trong 3 quốc gia cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới”, ông Nguyễn Đình Chiến – Phó TGĐ Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel cho biết.

“Qualcomm rất vui mừng khi ký kết thỏa thuận này với M1”, ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Cấp cao, phụ trách Quốc gia Việt Nam và bộ phận phát triển kinh doanh, Qualcomm International Inc., chia sẻ. “Khi tiếp cận danh mục sáng chế công nghệ đa dạng và liên tục được mở rộng của chúng tôi, công ty con của Viettel, M1, sẽ có thể phát triển và bán các thiết bị 3G/4G hoàn thiện sử dụng những công nghệ di động hàng đầu của Qualcomm tại Việt Nam và thị trường quốc tế”.

Viettel hiện nắm giữ hơn 50% thị phần di động tại Việt Nam. Viettel vẫn đang trong quá trình mở rộng quốc tế với hơn 100 triệu khách hàng trên toàn cầu. Hiện nay, Viettel đã cung cấp dịch vụ tại 12 quốc gia trải dài từ châu Phi, châu Á đến châu Mỹ Latinh.

Tại giải Sao Khuê 2017, Viettel có 10 sản phẩm đoạt giải ở những lĩnh vực đang “nóng” của xã hội như Big Data, an toàn trên không gian mạng, y tế, giao thông (trạm thu phí BOT).

Trong lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2017 vừa qua, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) có 10 sản phẩm, dịch vụ được vinh danh. Đặc biệt, hệ thống xử lý và khai thác dữ liệu tập trung (Viettel BI 2.0) nằm trong top 10 sản phẩm xuất sắc nhất, nhờ đáp ứng những tiêu chí về hiệu quả kinh tế xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ sáng tạo và tính đột phá. Đây là năm thứ 3 liên tiếp Viettel đứng đầu về số lượng sản phẩm đạt giải Sao Khuê.

Sản phẩm lọt top 10 Sao Khuê – Viettel BI 2.0 là hệ thống được xây dựng trên nền tảng xử lý và phân tích dữ liệu lớn thời gian thực vRTAP (Viettel Real-time Big Data Analytics Platform), cho phép tổng hợp và phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng viễn thông trên nhiều chiều, kết hợp với các mô hình thuật toán học máy để đưa ra các quyết định về kinh doanh trong viễn thông, quảng cáo thương mại điện tử.

Được phát triển từ năm 2015 bởi 100% chuyên gia công nghệ của Viettel, BI 2.0 hiện được triển khai tại các thị trường của Viettel tại Việt Nam và quốc tế, mang lại doanh thu gần 70 tỷ đồng năm 2016. BI 2.0 được hội đồng giám khảo đánh giá là một sản phẩm có tính mới, mang những xu hướng công nghệ đương đại của thế giới.

Sản phẩm đã giải quyết bài toán về nhu cầu xử lý dữ liệu lớn của các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là mạng viễn thông Viettel, giúp tối ưu nguồn lực nghiên cứu, xây dựng, triển khai, vận hành các hệ thống xử lý dữ liệu dựa trên cơ sở nền tảng chung hợp nhất.

BI 2.0 góp phần giúp Viettel trở thành đơn vị đi đầu trong phân tích dữ liệu lớn (Big Data) – lĩnh vực còn khá mới và chưa có công ty nào công bố hệ thống tương tự tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để Viettel có thể phục vụ khách hàng như những cá thể riêng lẻ, “may đo” theo nhu cầu từng khách hàng, điều mà tất cả doanh nghiệp viễn thông đều đang hướng tới.

Các sản phẩm khác đạt giải Sao Khuê 2017 của Viettel đều nằm trong chuỗi hệ sinh thái làm cho cuộc sống tiện ích hơn. Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Viettel nhấn mạnh: “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là đưa ứng dụng viễn thông và CNTT len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Với Viettel, đây là cơ hội để khẳng định sức mạnh công nghệ của mình với hàng trăm sản phẩm giúp cuộc sống của người Việt thông minh hơn, xây dựng xã hội thông minh hơn. Các sản phẩm đạt giải Sao Khuê không nằm ngoài chiến lược đó”.

Với sản phẩm Hệ thống quản lý tiêm chủng quốc gia, Viettel đã phối hợp với Bộ Y tế tạo ra một bước đột phá cho công tác tiêm chủng không cần sổ sách, giấy tờ (sổ tiêm chủng điện tử), đồng thời đặt nền tảng cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho sức khỏe cho mỗi người dân với hệ thống công nghệ thông tin, giúp tiết kiệm hơn 100 tỷ đồng mỗi năm cho xã hội.

Trong khi đó, Safenet (dịch vụ bảo vệ người dùng trên Internet) đoạt giải ở hạng mục nhóm giải pháp, phần mềm mới lại giúp cho các phụ huynh có thể yên tâm khi con mình sử dụng Internet Viettel. Nếu đã đăng ký trên trang web safenet.vn, các phụ huynh có thể giám sát được việc sử dụng máy tính của con mình, bao gồm việc kiểm soát thời gian sử dụng, tránh truy cập vào những trang web có nội dung không phù hợp và bảo vệ thông tin cá nhân được an toàn.

Với Hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC.One) ở lĩnh vực giao thông vận tải, Viettel đã góp phần tạo ra một thị trường cạnh tranh hơn trong lĩnh vực trạm thu phí BOT trước đây chỉ có 2 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Sản phẩm ETC.One của Viettel là hệ thống đầu tiên trên thị trường có thể nhận diện và phản hồi với phương tiện có tốc độ di chuyển lên tới 90 km/h…

Hiện tại các sản phẩm thế mạnh Viettel Đà nẵng đang cung cấp :

 1. Gói cước di động trả sau cho doanh nghiệp: Đây là gói cước giúp doanh nghiệp giảm chi phí sử dụng và tăng hiệu quả trong hoạt động trao đổi giữa các thành viên trong đơn vị. ưu điểm:
 • Gọi trong nhóm hoàn toàn miễn phí.
 • Các số trong nhóm có thể liền một dải (khác nhau số cuối);
 • Chủ nhóm được chiết khấu từ 3% – 5% trên tổng hóa đơn hàng tháng của nhóm.
 1. Điện thoại cố định không dây: Ưu điểm dễ triển khai, dễ di chuyển, chi phí hàng tháng rẻ.
 • Giá lắp đặt: 560.000đ (bao gồm máy điện thoại)
 • Thuê bao tháng: 22.000đ
 1. ILL – Internet Leasedline: Là giải pháp đường truyền Internet cung cấp trực tiếp từ nhà cung cấp đến khách hàng, ưu điểm:
 • Luôn luôn duy trì tốc độ cam kết trên hợp đồng;
 • Phục vụ tốt cho doanh nghiệp có nhu cầu cao về đường truyền ổn định để quản lý, duy trì hoạt động của webserver và mail server.
 • Đảm bảo truyền dữ liệu, họp hội nghị trực tuyến giữa các chi nhánh với nhau.
 1. Bulksms – Dịch vụ nhắn tin thương hiệu: Là dịch vụ nhắn tin thể hiện tên của đơn vị nhắn, đảm bảo tính chuyên nghiệp trong hoạt động điều hành của đơn vị, có các ưu điểm:
 • Có thể dùng để nhắn tin quảng cáo;
 • Có thể dùng để nhắn tin chăm sóc khách hàng;
 • Có thể dùng để nhắn tin nội bộ (hội họp, lịch công tác, thông báo cho CBCNV,…);
 • Chi phí vận hành và nhắn tin rẻ.
 1. Phần mềm V-Office: Là phần mềm quản lý, trình ký và ban hành văn bản điện tử. Ưu điểm:
 • Thủ trưởng có thể tiếp nhận và xử lý (ký duyệt) văn bản dù đang ở bất kỳ đâu miễn là có sóng di động Viettel (3G/4G);
 • Tra cứu văn bản dễ dàng thông qua các thiết bị Smartphone được cài đặt và cấu hình sẵn;
 • Thực hiện ký duyệt và ban hành thông qua Smart phone/Ipad/PC/Laptop,…
 1. Bảo mật tường lửa:
 • Bảo mật cho website;
 • Bảo mật hệ thống.

Ghi chú: Viettel Đà Nẵng sẽ hỗ trợ và tư vấn cho doanh nghiệp, đánh giá hệ thống mạng của doanh nghiệp từ đó đưa ra phương án bảo mật tối ưu nhất.

 1. Giải pháp quản lý danh tiếng – quản lý khủng hoảng (vSMMC): Là giải pháp giúp lãnh đạo các doanh nghiệp phát hiện và xử lý các khủng hoảng truyền thông một các hiệu quả nhất. Ngay khi có các thông tin phản ánh không tốt về doanh nghiệp hệ thông sẽ báo ngay cho người co thẩm quyền biết.
 2. Giải pháp hóa đơn điện tử: Là giải pháp giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn, chi phí lưu trữ, chi phí quản lý (con người),… bằng cách phát hành hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn đặt in hay hóa đơn tự in như hiện nay.
 3. Giải pháp tem điện tử: Là giải pháp giúp bảo đảm quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua tem dán lên sản phẩm do Viettel thiết kế và in ấn riêng cho từng doanh nghiệp.Ưu điểm:
 • Chống hàng giả và chống tem giả;
 • Biết được hành vi tiêu dùng của khách hàng;
 • Không thể làm giả được (tương tự như thẻ cào điện thoại Viettel).
 1. Giải pháp Ca- Chữ ký số: Chữ ký s còn được gọi là chứng thư số là một con dấu để xác nhận văn bản này là của của Doanh nghiệp sử dụng để ký vào những báo cáo, văn bản mà Doanh nghiệp giao dịch đặc biệt là với Cơ quan thuế, Hải Quan và Bảo Hiểm.
 2. Giải pháp V-Tracking: VTracking là dịch vụ cho phép quản lý, theo dõi hành trình, giám sát các phương tiện vận tải dựa trên ứng dụng công nghệ định vị vệ tinh GPS kết hợp với hệ thống mạng viễn thông di động Viettel.
 3. Giải pháp giám sát bán hàng DMS.One: Là giải pháp giúp quản lý doanh nghiệp có thể giám sát được nhân viên kinh doanh đang đi chăm sóc kênh phân phối trên thị trường (kiểm soát đơn hàng, công tác chăm sóc Kênh phân phối,…).

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ VUI LÒNG LIÊN HỆ :

Mr ANH TUẤN – Viettel Đà nẵng

Địa chỉ: 52 Duy Tân, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0984 194 999 – 0937 176 999

Email: Tuanva194999@gmail.com

Website: https://vietteldanang.com.vn/

Check Also

Sumo V1 4g

Điện thoại sumo 4G v1 v2 Viettel

Từ ngày 01/05/2023 Viettel triên khai kinh doanh Điện thoại Sumo 4G V1. Sumo 4G …

error: Nội dung được bảo vệ !!