GỌINhắn Tin

0984 194 999

Home / Tin tức / Chữ ký số cá nhân là gì? điều cần biết về chữ ký số cá nhân

Chữ ký số cá nhân là gì? điều cần biết về chữ ký số cá nhân

Chữ ký số cá nhân đang dần trở nên phổ biến bởi vô số những ưu điểm mà nó mang lại, hãy cùng chữ ký số viettel điểm qua những điều cần biết về chữ ký số cá nhân trong bài viết dưới đây nhé!

Chu Ky So Ca Nhan Viette Ca La Gi

Chữ ký số cá nhân là gì?

 • Chữ ký số cá nhân là một loại chữ ký điện tử, có giá trị tương đương với chữ ký tay của mỗi cá nhân.
 • Mục đích sử dụng: Xác định danh tính của người ký trong các trường hợp ký văn bản, tài liệu điện tử, tham gia các giao dịch trực tuyến.
 • Để sử dụng chữ ký số cá nhân người dùng phải đăng ký chứng thư số cá nhân với đơn vị cung cấp chữ ký số.
 • Thông tin trong chứng thư số bao gồm: Tên của người đăng ký, tên của đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số đã được cấp phép bởi Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chu So Ca Nhan La Gi 02

Đối tượng sử dụng chữ ký số cá nhân.

 • Tất cả công dân Việt Nam có nhu cầu sử dụng đều có thể đăng ký với đơn vị cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số và sử dụng tương đương với chữ ký tay của mình.

Chu So Ca Nhan La Gi 03 1536x1536

Giá trị pháp lý của chữ ký số cá nhân.

Theo quy định tại Quyết định số 1984/2015/QĐ-TCT:

 • Các văn bản, tài liệu điện tử nếu được ký bởi chữ ký số cá nhân, cấp bởi đơn vị cung cấp đã được cấp phép thì sẽ có hiệu lực pháp luật tương đương với văn bản giấy được ký tay bởi cá nhân đó.
 • Các văn bản điện tử được ký bởi chữ ký số của người có thẩm quyền theo quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng con dấu có giá trị như văn bản giấy được ký tay bởi người có thẩm quyền đó và được đóng dấu.

Chu So Ca Nhan La Gi 04 1536x1536

Lợi ích khi sử dụng chữ ký số cá nhân.

 • Rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ: Việc ký số trên thiết bị điện tử sẽ tiết kiệm được phần lớn thời gian xử lý hồ sơ giấy, thay vì phải chờ đợi vận chuyển thì chỉ cần 1 thao tác đơn giản là văn bản đã được ký duyệt.
 • Giảm thiểu chi phí hành chính: nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì việc tối thiểu chi tiêu luôn là bài toán được ưu tiên hàng đầu. Ký số trên thiết bị điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm được những khoản chi phí không cần thiết.
 • Không cần chuẩn bị hồ sơ bản cứng: Bạn chỉ cần xem tài liệu trên máy tính và ký số trực tiếp trên đó thay vì phải in ra bản cứng. Giúp người dùng dễ dàng quản lý và tra cứu tài liệu, tránh làm thất lạc hồ sơ khi mọi văn bản đã được lưu trữ trên hệ thống phần mềm.
 • Ký duyệt mọi lúc mọi nơi: Thay vì chỉ có thể ký văn bản trong giờ hành chính tại công ty thì người dùng chữ ký số cá nhân có thể ký số mọi lúc mọi nơi.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN VUI LÒNG LIÊN HỆ :

Mr Anh Tuấn – Viettel Đà Nẵng

Điện thoại: 0984 194 999 (zalo,mocha,..)

Email: Tuanva194999@gmail.com

Website: https://vietteldanang.com.vn/

Check Also

Logo Dich Vu Cong

Chữ ký số dịch vụ công Quốc gia

Hướng dẫn sử dụng Đăng ký/ Đăng nhập tài khoản trên Cổng Dịch vụ công …

error: Nội dung được bảo vệ !!