GỌINhắn Tin

0984 194 999

Home / Tin tức / Tiết kiệm trên 1.000 tỉ đồng/năm nhờ hóa đơn điện tử

Tiết kiệm trên 1.000 tỉ đồng/năm nhờ hóa đơn điện tử

Sử dụng hóa đơn điện tử, Doanh Nghiệp tiết kiệm trên 1.000 tỷ đồng/năm

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa cho biết đến nay đã có khoảng 3.300 doanh nghiệp (DN) sử dụng hóa đơn điện tử và có phản hồi tích cực hỗ trợ tốt cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.
      Việc sử dụng hóa đơn điện tử có nhiều thuận lợi như giảm chi phí và thời gian trong việc in, phát hành, gửi và lưu giữ hóa đơn giấy, đồng thời hạn chế việc làm giả hóa đơn.Theo ước tính sơ bộ của Tổng cục Thuế, DN sử dụng hóa đơn giấy trung bình phải bỏ chi phí trên 1.000 đồng/hóa đơn và với số lượng 2,5 tỉ hóa đơn/năm thì chi phí mỗi năm bỏ ra lên đến 2.500 tỉ đồng. Trong khi đó nếu sử dụng hóa đơn điện tử, số tiền mà Doanh Nghiệp có thể tiết kiệm được tới trên 1.000 tỉ đồng/năm.

      Bộ Tài chính đã trình Chính phủ dự thảo sửa đổi nghị định về hóa đơn điện tử. Nội dung chủ yếu của dự thảo là hóa đơn điện tử sẽ được áp dụng bắt buộc đối với DN, tổ chức, cơ quan nhà nước, kể cả cơ quan có chức năng kiểm tra, quản lý thị trường.

Thay đổi cơ bản hành vi, thói quen của người tiêu dùng

Tất cả những quy định không phù hợp về hóa đơn điện tử hiện nay sẽ được Bộ Tài chính nghiên cứu sửa đổi tại Nghị định thay thế Nghị định 51/2010/NĐ-CP đồng thời đặt ra lộ trình sử dụng hóa đơn điện tử cụ thể.

Theo đó, kể từ 1/1/2018, tất cả doanh nghiệp đang sử dụng HĐĐT và HĐĐT có mã xác thực, doanh nghiệp có độ rủi ro cao về thuế bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử hoặc hóa đơn điện tử có mã xác thực. Tất cả doanh nghiệp có mã số thuế trước ngày 1/1/2018 sử dụng hóa đơn tự in phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử hoặc hóa đơn điện tử có mã xác thực kể từ ngày 1/7/2018. Doanh nghiệp đang mua hóa đơn của cơ quan thuế phải chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực kể từ ngày 1/7/2018.

“Chỉ có doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn đặt in trước 1/1/2018 mới được tiếp tục sử dụng loại hóa đơn này trong năm 2018 và Tổng cục Thuế sẽ có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử có mã xác thực. Từ năm 2018, tất cả doanh nghiệp thành lập mới không được đặt in hóa đơn mà phải mua hóa đơn của cơ quan thuế nhưng cơ quan thuế chỉ bán, cấp cho một số trường hợp”, bà Hà thông báo với cộng đồng doanh nghiệp tại cuộc hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp về hóa đơn điện tử vừa được Tổng cục Thuế và VCCI tổ chức vào sáng nay (12/9).

Nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, bà Đặng Thị Bình An đồng tình với việc phải thay thế hóa đơn giấy bằng hóa đơn điện tử, nhưng theo bà, nên dời thời gian áp dụng đại trà để doanh nghiệp và người dân có thời gian làm quen với loại chứng từ kế toán mới này.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử, theo ông Đậu Anh Tuấn sẽ thay đổi cơ bản hành vi, thói quen của người tiêu dùng khi đi mua hàng hóa, dịch vụ.

Theo đó, thay vì không nhận hóa đơn như hiện nay, khi đi mua hàng hóa, dịch vụ, người tiêu dùng sẽ nhận HĐĐT. Nhờ đó, mọi giao dịch đều được ghi nhận công khai, tránh được tình trạng gian lận, thất thu ngân sách nhà nước.

( nguồn internet )

HIỆN TẠI VIETTEL ĐÀ NẴNG ĐÃ CUNG CẤP DỊCH VỤ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ VIETTEL VỚI CHẤT LƯỢNG VÀ GIÁ THÀNH SIÊU RẺ – QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ VUI LÒNG LIÊN HỆ :

Mr ANH TUẤN – Viettel Đà nẵng

Địa chỉ: 52 Duy Tân, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0984 194 999 – 0937 176 999

Email: Tuanva194999@gmail.com

Website: https://vietteldanang.com.vn/

Check Also

Logo

Tìm hiểu về bộ Wifi Mesh của Viettel

Theo dòng chảy phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay trên mọi lĩnh vực, …

error: Nội dung được bảo vệ !!